Đóng

Notice: term_taxonomy_id không phải là một đối tượng truy vấn hiện tại. Điều này thường xảy ra taxonomy-images-queried-term-image-id bộ lọc được sử dung không phù hợp. Bộ lọc này đã được thiết kế để làm việc trong kho lưu trữ phân loại mà theo truyền thống được phục vụ bởi một trong các tập tin mẫu sau đây: category.php, tag.php hoặc taxonomy.php. Đọc them tại template hierarchy. in /var/www/vhosts/isijournalvn729.chiliweb.org/httpdocs/wp-content/plugins/taxonomy-images/public-filters.php on line 390

Notice: Undefined variable: post in /var/www/vhosts/isijournalvn729.chiliweb.org/httpdocs/wp-content/plugins/chilicomp-library/libs/custom_banner.php on line 10

Notice: Trying to get property of non-object in /var/www/vhosts/isijournalvn729.chiliweb.org/httpdocs/wp-content/plugins/chilicomp-library/libs/custom_banner.php on line 10

Notice: Undefined variable: post in /var/www/vhosts/isijournalvn729.chiliweb.org/httpdocs/wp-content/plugins/chilicomp-library/libs/custom_banner.php on line 12

Notice: Trying to get property of non-object in /var/www/vhosts/isijournalvn729.chiliweb.org/httpdocs/wp-content/plugins/chilicomp-library/libs/custom_banner.php on line 12

15 / 11 2019

Tuyển tập những trang web giúp bạn tìm tài liệu khoa học

Những quyển sách, bài báo nếu bạn tìm một cách bình thường thì đều ra những bản có tính phí, bạn phải trả tiền mới có được. Những trang web sau đây sẽ giúp bạn tìm được bản PDF của chúng. Danh sách này sẽ được thường xuyên cập nhật. Dưới đây Math2IT liệt kê theo thứ tự ưu tiên, mỗi khi tìm tài liệu, bạn nên thử ở những link trên cùng nhất trước, không có hãy thử những cái tiếp theo.

 1. Google :  tất nhiên việc đầu tiên là bạn hãy gõ nguyên xi tên bài báo, quyển sách bạn cần tìm vào Google. Nếu nó hiện lên [PDF] ở đầu kết quả thì có khả năng cao là bạn đã tìm ra nguồn download, ngược lại thì thử các trang dưới.
  Google
 2. http://b-ok.org : tải sách và báo khoa học. Math2IT không đảm bảo vấn nạn vi phạm bản quyền của trang này!
  BookSC
 3. http://bookboon.com : trang này chuyên về sách khoa học, ít hoặc không có báo hay tạp chí.
  Bookboon
 4. http://www.sciencedirect.com : nếu bạn làm việc cho một trường hay viện khoa học có liên kết với trang này thì nó sẽ rất ngon để download tài liệu miễn phí, còn nếu bạn là dân ngoại lai thì có vẻ khó, khi ấy hãy tìm người thích hợp và nhờ họ download giùm.
  Science-Direct
 5. https://www.researchgate.net : trang này giống như mạng xã hội thu nhỏ của các nhà khoa học. Nó sẽ có tài liệu download nếu như tác giả của tài liệu đó cho phép và upload lên, còn không thì bạn cần liên hệ với tác giả để “xin”.
  Researchgate
 6. http://thesis.library.caltech.edu : nếu bạn chỉ muốn tìm các bài luận văn thạc sĩ hay tiến sĩ của người khác thì trang này là lựa chọn phù hợp.
  CaltechTHESIS
 7. http://www.springer.com : đây là trang của nhà xuất bản Springer, tuy đa phần đều là bản có phí nhưng nxb này cũng rất hào phóng miễn phí download một số tài liệu tạp chí khoa học.
  Springer
 8. Nhóm tải báo : đây là một nhóm trên facebook, tập hợp toàn mấy anh chị đã đang du học nước ngoài. Họ sẽ giúp bạn tìm sách báo. Tuy nhiên lý do mình để cuối danh sách vì group này quy định rất nghiêm ngặc, bạn mà không đọc kỹ nội quy trước mà hỏi thì sẽ không được giúp đâu, thêm nữa họ cũng kêu bạn thử mấy trang từ số 1 đến số 9 trước thôi.
  Nhóm tải báo
 9. http://booksc.org : tải sách khoa học.
  BookSC
 10. http://sci-hub.tw : trang web đầu tiên trên thế giới cho phép download các sách, báo khoa học. Nó được xem như một pirate bay dành riêng cho giới khoa học. Bạn chỉ việc tìm kiếm dựa vào các mã DOI, PMID hay URL.
  sci-hub
 11. www.freetechbooks.com : tải tài liệu miễn phí chuyên ngành khoa học máy tính.
  FreeTechBooks
 12. http://gen.lib.rus.ec : một bản backup giống như trang libgen ở mục 2, vẫn còn hoạt động, nội dung tài liệu rất lớn.
  Genesis

13. [Mới] https://openstax.org : trang sách miễn phí của vợ chồng Bill Gates mở ra cho sinh viên trên toàn thế giới.
Openstax

Nguồn : math2it.com

Tin tức Related